Venus Williams – Serena Williams và mẹ Oracene Price

Cặp đôi chị em da màu Williams vốn không còn xa lạ gì đối với những người hâm mộ quần vợt trên thế giới. Cả hai đều đã từng vươn lên vị trí số 1 thế giới trong khoảng thời gian dài, được yêu mến bởi lối chơi đầy sức mạnh, những cú giao bóng nhanh nhất trong lịch sử Tennis và xác lập nhiều kỷ lục “đáng ghen tị”. Venus và Serena đều có tên trong Top 10 các tay vợt nữ vĩ đại nhất mọi thời đại, và cùng với nhau, họ toàn thắng tất cả các trận đôi nữ Grand Slam.

Người chị Venus Williams giành được 23 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp của mình tính đến thời điểm hiện tại, trong đó có 7 danh hiệu đơn nữ, 14 danh hiệu đôi nữ và 2 danh hiệu nam nữ, cùng 1 Huy chương vàng Olympic. Venus cũng có 7 lần khác lọt vào chung kết Grand Slam và giành ngôi vị á quân.

Cô em Serena Williams thậm chí còn xây dựng được 1 bảng thành tích đồ sộ hơn cả người chị. Tay vợt 40 tuổi hiện nay vẫn đang nằm trong top 10 WTA, từng là 1 trong 4 tay vợt ngự trị ngôi vị số 1 nhiều nhất với 302 tuần. Cô được Tennis Channel tôn vinh là “Tay vợt nữ vĩ đại nhất trong lịch sử”. Serena có tới 39 danh hiệu Grand Slam tính đến hiện nay, trong đó có 23 danh hiệu đơn nữ (7 Úc Mở rộng, 3 Pháp Mở rộng, 7 Wimbledon và 6 Mỹ Mở rộng), 14 danh hiệu đôi nữ và 2 danh hiệu đôi nam nữ. Con số này cao hơn thành tích của bất kỳ tay vợt nào đang thi đấu, đưa Serena đứng đầu Top 10 các tay vợt nữ vĩ đại nhất trong kỷ nguyên Mở, xếp trên cả các huyền thoại nữ như Steffi Graf, Martina Navratilova…

Hai chị em nhà Williams được sinh ra trong gia đình có cả bố và mẹ đều là vận động viên và huấn luyện viên tennis. Bối cảnh gia đình thuận lợi giúp Venus và Serena sớm được được tiếp cận với quần vợt chuyên nghiệp. Cả bố (Richard Williams) và mẹ (Oracene Price) đều trực tiếp huấn luyện cho 2 con gái trong một thời gian dài, cho đến khi họ ly hôn. Kể từ đó, Venus và Serena được nuôi dưỡng, dạy dỗ và luyện tập chính cùng mẹ – bà Oracene Price. Bà đã đồng hành cùng 2 con gái giành được hơn 120 danh hiệu Tennis các loại.

Oracene Price hiện đang sống 1 mình, nhưng tình cảm của Venus và Serena dành cho bà vẫn rất lớn. Họ liên tục chia sẻ các khoảnh khắc cùng nhau. Bà Price là gương mặt thân quen trên khán đài Tennis mỗi khi 2 con gái thi đấu. Serena trong một bức thư gửi mẹ mình khi cô sinh con gái đầu lòng, nói rằng bà là “người phụ nữ mạnh mẽ nhất mà cô từng biết”. Đối với cô, mẹ chính là nguồn động lực lớn và là tấm gương cô cần để vượt qua những lời đàm tiếu về cơ thể “thô cứng như đàn ông” của cô do phải luyện tập cường độ cao. Cô tự hào vì được kế thừa sức mạnh của bà.

Mẹ hãy hứa với con rằng mẹ sẽ tiếp tục giúp đỡ chúng con, con không chắc chắn sẽ có được sức mạnh như của mẹ hay không, nhưng con hy vọng một ngày nào đó sẽ được như vậy. Con yêu mẹ.

Serena nhắn nhủ trong bức thư gửi mẹ

Related Post